CÁCH SỬ DỤNG XE Ô TÔ CÁ NHÂN TRONG MÙA DỊCH COVID -19

Trong tình hình mùa dịch Covid – 19( corona Virut ) đang diển biến rất phức tạp và có dấu hiệu sự bùng nổ , lan nhanh mạnh mẽ, việc di chuyển đi lại bằng các phương tiền như taxi, grap, xe buýt … khiến bạn lo lắng về sự lây nhiểm dịch bệnh.

Vì thế nhưng người có ô tô riêng trong thời điểm này quả thật là lý tưởng. Nhưng có ô tô  nhưng cách sử dụng thế nào cho hợp lý trong mùa dịch này thế nào để không bị lây nhiểm thì rất ít số người biết đến.

Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng xe ô tô đúng cách trong mùa dịch COVID – 19.

VỆ SINH THAY THẾ HỆ THỐNG ĐIỀU HÒA ĐÚNG CÁCH.

Để tránh trường hợp bị lây nhiểm bệnh COVID – 19 trên diện rộng. Tổng cục đường bộ Việt Nam đã đưa ra đề nghị các Sở giao thông vận tải ở các tỉnh và những thành phố trực thuộc Trung Ương, phải đưa ra những chỉ đạo đối với những doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn quản lý (đặc biệt là đối với các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh vận tải hành khách như xe buýt, xe taxi,…) có phương pháp phòng bệnh hợp lý như vệ sinh sạch sẽ bên trong xe, hút bụi ở các ngóc ngách trong xe, hút bụi khu vực máy lạnh, bộ lọc không khí, nút chỉnh radio, bảng điều khiển, tay nắm cửa, ghế ngồi và thảm lót sàn xe (đối với những dòng xe có trang bị thảm lót sàn ô tô 6D thì nên tháo thảm lót sàn ra để vệ sinh, xịt khuẩn tổng thể rồi lắp vào lại),…

Thường xuyên vệ sinh nội thất xe
Thường xuyên vệ sinh nội thất xe

Khử trùng tất cả các bề mặt khác trên xe, sử dụng thuốc khử trùng chuyên dụng xịt lên các bề mặt và toàn xe. Bạn nên khử trùng mỗi tuần 1 lần hoặc tối thiểu 1 tháng/lần.

Và đề xuất đặc biệt quan trọng mà Tổng cục đường bộ Việt Nam đưa ra là sử dụng điều hòa đúng cách, việc sử dụng điều hòa đúng cách như là:

Bật điều hòa > 25 độ C (do Virus Corona thường phát triển kém ở nhiệt độ cao hơn 25 độ C, nên việc chỉnh nhiệt độ hơn 25 độ sẽ làm virus không sống lâu trong môi trường bên ngoài. Làm hạn chế khả năng lây nhiễm ở không gian trong xe).

Theo ngài Amanda Simanek, nhà dịch tễ học ở Đại học Wisconsin, Mỹ: “Virus Corona thường suy yếu, không thể sống lâu trong không khí nóng”.

Ngoài ra, những xe đã sử dụng lâu ngày và chưa thay thế các bộ phận điều hòa (lọc không khí, đường dây bị rò rĩ,…) thì cũng nên thay mới để đảm bảo vệ sinh.

THƯỜNG XUYÊN ĐEO KHẨU TRANG.

Bộ Y tế khuyến cáo để phòng tránh dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra, người dân nên lựa chọn và đeo khẩu trang y tế đúng cách. Vì vậy không chỉ sử dụng khẩu trang y tế tại những nơi công cộng, mà bạn cũng nên đeo khẩu trang trong lúc điều khiển xe máy, ô tô để hạn chế virus có thể lọt vào khoang nội thất. Bạn cũng phải cần để sẵn nhiều khẩu trang y tế dành cho hành khách lên xe của mình.

THƯỜNG XUYÊN RỮA TAY.

Trong quá trình sử dụng ô tô, hành khách và lái xe thường phải đụng vào nhiều chi tiết trên xe như tay nắm cửa, nút chỉnh gương hậu, nút âm lượng, nút điều hòa, tay chỉnh ghế. Vì thế hành khách và các lái xe, phụ xe phải rửa tay thường xuyên trước và sau khi lái xe sẽ giúp diệt sạch các vi khuẩn, virus gây bệnh, nếu chúng ta không thường xuyên rửa tay khi lên xe hoặc khi xuống xe sẽ rất dễ nhiễm virus, ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như công việc.

HẠN CHẾ CHỞ ĐỘNG VẬT TRÊN XE

Mầm bệnh có thể ẩn chứa trên cơ thể động vật đang sinh sống ở khu vực mắc virus Corona. Do vậy, bạn không nên vận chuyển động vật từ nơi khác nhằm tránh lây lan mầm bệnh.

Trên đây là những đánh điều cần áp dụng để có thể phòng chống tôt nhất cách lây lan và bị nhiểm bệnh COVID – 19.

Quý khách hàng cần mua xe cũng liên hệ ngày em Tùng Lâm Mitsubishi Hà Tĩnh đẻ được tư vấn chiếc xe hợp lý trong mùa dịch này nhé.

Hotline : 0945.640.795 – 0962.669.795 ( Tùng Lâm) PTKD.

https://www.facebook.com/Tunglam0945640795/

https://www.facebook.com/tunglammitsubishihatinh0945.640.795/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn tốt nhất.

Address: Số 04 - Ngô Quyền - Thạch Trung - Thành Phố Hà Tĩnh

Email: lammitsubishihatinh@gmail.com

Gọi tư vấn : 0945640795

Nội dung khác

0945640795

ĐK tư vấn, báo giá